http://downmerng.blogspot.com http://picasaweb.google.com/prainn999/14255302# ทัพผ่านฟ้าสู่ราชประสงค์ วันที่ 14 เมษายน 2553 http://www.112victims.org/ http://www.thaifreenews.org/ http://chirpcity.com/bangkok/3 http://www.radaroo.com/ http://factsforthais.blogspot.com/2009/05/7.html https://hotspotshield.com, https://redpower-sm-germany.com, https://konthaiuk.com,https://nonlaw.7forum.net https://www.redshirtinternational.org,

วันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

[New post] พ่อฉัน(เสื้อแดง)"หนีตาย"ถูก"ไล่ล่า"

พ่อฉัน(เสื้อแดง)"หนีตาย"ถูก"ไล่ล่า"


<!--อ่านล่าสุด  คน-->

โดย ชฎา ไอยคุปต์

น.ส.อินทิรา  สาระเนียม อายุ 27 ปี คนเสื้อแดงที่เคยจัดพิธีวิวาห์กลางท้องสนามหลวง มีพ่อเป็น "คนเสื้อแดงตัวพ่อ" ผู้มีอุดมการณ์แรงกล้าถึงขนาดติ๊กสติ๊กเกอร์บนรถแท็กซี่ประณามคณะมนตรีความ มั่นคงแห่งชาติ(คมช.)ให้ออกไปและต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบจนรถแท็กซี่ถูกเผา และยังเป็นแนวร่วมรุ่นแรกที่ออกมาต่อต้านร่วมกับกลุ่มแนวร่วมประธิปไตยต่อ ต้านเผด็จการ(นปก.)ตั้งแต่สนามหลวง ก่อนจะเป็นกลุ่มแนวร่วมประธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)หรือกลุ่มคน เสื้อแดง ที่ราชประสงค์
"ทุกครั้งที่มีการออกมาชุมนุมไม่ว่าจะเป็นที่ ไหนเมื่อไหร่พ่อจะไปร่วมทุกครั้งแม้จะไม่มีกินก็ไปร่วมขับรถแท็กซึ่ไปจอด ขวางอยู่แนวหน้า ขนาดวันที่รถถูกเผาไม่มีเงินพ่อเดินเท้าจากถนนเจริญกรุงไปที่สนามหลวง แต่ผลของการร่วมชุมนุมตามระบอบประชาธิปไตยกลับถูกตามไล่ล่า" น.ส.อินทิรา พูดถึงผู้เป็นพ่อด้วยความภูมิใจ
น.ส.อินทิรา บอกว่า หลังจากเหตุการณ์กระชับพื้นที่วันที่ 19 พ.ค.มีตำรวจนอกเครื่องแบบกว่า 10 นาย มาที่บ้านถามหาพ่อพร้อมกับนำหมายค้นมาด้วยแต่ไม่พบ เพราะพ่อไม่ได้อยู่ที่บ้านหลังนี้ตั้งนานแล้ว และไม่มีใครทราบว่าพ่อหายไป
"เจ้าหน้าที่เข้ามาถ่ายรูปที่บ้านและ เห็นเสื้อแดงของฉันพาดอยู่เขาให้ฉันสวมเสื้อแดงเพื่อจะได้ถ่ายรูปส่งนายแต่ ดิฉันก็ถามกลับว่า มันถูกต้องแล้วหรือไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมาใส่ ถ้าเป็นเสื้อแดงแล้วมันผิดกฎหมายใช่ไหม อย่างนั้นต้องตามไปจับให้หมดทุกคนเลย"
ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาที่บ้านไม่เคยสงบเลย ยังคงมีโทรศัพท์โทรเขามาเช็คอยู่เรื่อยๆ ขนาดบ้านอาที่ราชบุรี นามสกุลเดียวกับพ่อยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่หน้าบ้านถามหาพ่อ และมีโทรศัพท์ให้น้องชายไปรายงานตัวเป็นทหารกองเกินที่ราชบุรี ซึ่งน้องชายเรียน รด. แล้วยังบอกอีกว่าหากไม่มาให้พ่อมาแทนได้ ครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับพ่อ คือ หลังเหตุการณ์เสื้อแดงที่ราชประสงค์สลายตัวไปแล้ว พ่อโทรมาบอกสั้นๆว่า "ป๊าหนีตาย แต่ไม่ต้องเป็นห่วง ป๊ารอดแล้ว"
ลูกสาวแท็กซี่เสื้อแดง เล่าว่า พ่อพาไปร่วมชุมนุมประท้วงตั้งแต่อายุยังไม่ 10 ขวบเต็มตั้งแต่สมัยที่ใช้ขวดเคาะพื้นและยังได้อยู่ร่วมเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ วันที่ พล.ต.จำลอง ศรีเมืองถูกจับกุม วันนี้จึงได้เดินออกจากบ้านแถวประตูผีใกล้กับสะพานผ่านฟ้าลีลาศตามหาพ่อ ตอนนี้มีเสียงปืนดังมากคนเริ่มแตกตื่นวิ่งหนีเข้ามาทางวัดราชนัดดาราม วรวิหารล้มลงทหารวิ่งมาทันถือปืนเหยียบหลังไว้จำภาพนั้นได้แม่นยำมาก
"ภาพในอดีตที่วันนี้ได้ย้อนกลับมา ใหม่เมื่อครั้งเหตุการณ์เดือนเมษายน 2551 ตอนนั้นอุ้มท้องได้เดือนกว่าต้องวิ่งหนีเสียงแก๊สระเบิดหนีเพลิงไหม้รถเมล์ ที่จอดวางเป็นชั้นเสียงดังตูมตาม  กระทั่งเมษายน-พฤษภาคม 2553 ภาพความรุนแรงยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจนพ่อต้องหนีตายขนาดนี้เชื่อว่า  รัฐบาลนี้กัดไม่ปล่อยแน่ "
"ตอนนี้ทางบ้านกลัวมากเพราะว่าที่บ้านแม่เป็นคนจีนต้องทำมาหากินไม่ อยากยุ่งการเมืองแต่ก็เลี่ยงไม่ได้ ส่วนพ่อคงไม่มีอะไรต้องกลัวแล้วมาถึงขั้นนี้เพราะพ่อคงไม่ยอมแพ้และเชื่อว่า พ่อยังคงต่อสู้ไปตามอุดมการณ์ของพ่อที่อาจจะรุนแรงแต่ก็ไม่เคยทำร้ายและ ทำลายใคร"

นี่เป็นเพียงหนึ่งตัวอย่างของผู้ชุมนุมระดับชาวบ้านที่ไม่ใช่แกนนำ

วันที่ 05 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 เวลา 16:35:06 น. มติชนออนไลน์

Add a comment to this post


WordPress

WordPress.com | Thanks for flying with WordPress!
Manage Subscriptions | One-click Unsubscribe | Reach out to your own subscribers with WordPress.com.

Trouble clicking? Copy and paste this URL into your browser: http://subscribe.wordpress.com
--
http://www.prachataiboard1.info/board/id/50088
http://hotspotshield.com
http://99it.blogspot.com/p/blog-page_21.html
http://www.redshirtinternational.org
http://norporchorusa.com/html/media/npcusa_radios.html
http://www.unblockanything.com
http://www.youtube.com/watch?v=Dyw-L8JSE2U
http://sanamluang.tv
http://thaitvnews2.blogspot.com
http://112victims.org
http://nonlaw.7forum.net/forum-f1/topic-t1169.htm

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น